fbpx

Chất Bảo Quản Tự Nhiên Trong Mỹ Phẩm

Bảo Quản Mỹ Phẩm Tự NhiênCHẤT BẢO QUẢN TỰ NHIÊN TRONG MỸ PHẨM

Chất bảo quản tự nhiên trong mỹ phẩm có nguồn gốc từ các nguồn tự nhiên hoặc giống hệt tự nhiên, có sẵn. Dễ sử dụng và có chứng nhận của bộ y tế. Cùng Zencos tìm hiểu về các chất này có ảnh hưởng gì đến mỹ phẩm nhé!

I. TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG CHẤT BẢO QUẢN TỰ NHIÊN TRONG MỸ PHẨM ?

Các sản phẩm mỹ phẩm cần được bảo quản để tránh hư hỏng, vi khuẩn làm cho sản phẩm không an toàn cho người tiêu dùng.

Chất bảo quản tự nhiên đóng một vai trò rất quan trọng trong các sản phẩm có chứa nước. Chúng tiêu diệt vi sinh vật và vi khuẩn trong nước, và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc và nấm men. Nếu một sản phẩm có chứa nước (bao gồm hydrosol, nước hoa và nước ép lô hội, tất cả đều chứa nước). Một chất bảo quản là điều cần thiết để giúp ngăn chặn vi khuẩn phát triển.

chat-bao-quan-tu-nhien-trong-my-pham

Chất bảo quản tự nhiên trong mỹ phẩm

 

Các sản phẩm khô (không có nước) thường không cần chất bảo quản vì chúng không dễ bị nhiễm vi khuẩn. Điều này bao gồm các sản phẩm như son dưỡng môi… Ngoài ra các sản phẩm khô có thể tiếp xúc với nước. (ví dụ như tẩy tế bào chết cơ thể hoặc dầu tẩy trang được áp dụng với ngón tay ướt). Với những loại sản phẩm này, bạn cần hết sức cẩn thận để không đưa nước vào sản phẩm trong quá trình sử dụng. Hoặc bạn nên kèm theo chất bảo quản.

Điều quan trọng là phải làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Về lượng chất bảo quản sử dụng quá nhiều hoặc quá ít đều có thể gây nguy hiểm.

II. 3 CHẤT BẢO QUẢN MỸ PHẨM TỰ NHIÊN

Các chất bảo quản dưới đây đều được phê duyệt và sử dụng trong các sản phẩm hữu cơ được chứng nhận. Chúng có nguồn gốc từ tự nhiên.

  • Preservative Eco

Đây là một chất bảo quản phổ rộng bao gồm bốn thành phần khác nhau: Rượu Benzyl, Axit Salicylic, Glycerin và Axit Sorbic. Những phân tử này đều được tìm thấy trong tự nhiên trong thực vật như nhựa thông,…

Chất bảo quản được thêm vào giai đoạn làm mát của kem. Nó có mùi hơi giống hạnh nhân thường không thể phát hiện được trong thành phẩm.

Nó thường được sử dụng ở mức 1% trong các sản phẩm có nước.

Không được phép sử dụng cho trẻ em dưới ba tuổi vì có hàm lượng Axit Salicylic.

Nó được cho là có độ tương thích pH rộng từ 3-8, nhưng hiệu quả nhất ở pH dưới 5,5.

3-chat-bao-quan-tu-nhien (1)

3 chất bảo quản tự nhiên

  • Geogard 221 / Cosgard

Acid dehydroacetic và Benzyl Alcohol đều là các hợp chất hữu cơ được chấp nhận sử dụng trong mỹ phẩm tự nhiên. Mang lại phổ ổn định ở phạm vi pH rộng.

Nó hòa tan trong nước với độ pH hiệu quả từ pH 2-6; Nó hiệu quả nhất ở pH dưới 5,5.

Mức độ sử dụng khuyến nghị điển hình là 0,2-1%.

  • Naticide / Plantaserv Q

Một chất bảo quản phổ rộng có hiệu quả chống lại Gram +, Gram -, nấm men và nấm mốc. Naticide là hỗn hợp nước hoa có nguồn gốc tự nhiên có mùi hương Vani / Hạnh nhân.

Nó có hiệu quả ở độ pH 4-9, nhưng nó được sử dụng tốt nhất ở pH 4-5. Mức độ sử dụng thông thường được đề nghị lên tới 0,3-1%

Do khả năng hòa tan trong nước hạn chế (lên đến 0,6%), nó không phù hợp với các sản phẩm gốc nước

III. MẬT ONG CHẤT BẢO QUẢN MỸ PHẨM TỰ NHIÊN

Mật ong chính là chất bảo quản tự nhiên dành cho mỹ phẩm. Tuy nhiên khi thêm nước vào sẽ giảm nồng độ đường của mật ong sẽ tạo thành một chất bảo quản tuyệt vời. Một loại hợp chất bảo quản mỹ phẩm khỏi nấm, men và vi khuẩn gây hại.

at-ong-chat-bao-quan-tu-nhien

Mật ong chất bảo quản mỹ phẩm tự nhiên

 

ZENCOS – CÔNG TY NGHỆ NHẬT – CHẤT LƯỢNG NHẬT. 

📞Hotline: 1900 633 560

🏠Địa chỉ:  37 đường số 6, Him Lam, P. Tân Hưng, Quận 7, HCM.

 

 

Bài viết liên quan

Hãy tận dụng cơ hội hợp tác với zencos việt nam

Đăng ký đặt hàng ngay!