Enzyme Tự Nhiên Trong Gia Công Mỹ Phẩm

ENZYME TỰ NHIÊN TRONG GIA CÔNG MỸ PHẨM

  Enzyme là khái niệm không còn xa lạ nữa đối với các tín đồ làm đẹp ở Châu Á. Việc sử dụng Enzyme như một chất xúc tác được ứng dụng vào trong các liệu trình chăm sóc da, giúp làn da trẻ đẹp, căng mịn. Tuy nhiên, ứng dụng Enzyme vào quá trình làm đẹp ở Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ và chưa được sử dụng rộng rãi. Chúng ta thường nghe nhắc về Enzyme, nhưng liệu bạn có biết ứng dụng của Enzyme tự nhiên trong gia công mỹ phẩm là gì không? Hãy cùng Zencos tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!!

I. ENZYME LÀ GÌ?

Enzyme hay còn gọi là men, là một hoạt tính Protein và là chất xúc tác trong các phản ứng hóa học. Giữ công việc môi giới quan trọng nhất trong quá trình trao đổi chất có trong cơ thể người. Enzyme tồn tại trong toàn bộ tế bào sống, thúc đẩy các tế bào sản sinh ra hiện tượng của sự sống. Enzyme được đánh giá cao trong lĩnh vực bảo vệ da. Nhờ vào khả năng giúp da tránh khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, các tác nhân ô nhiễm từ môi trường. Bên cạnh đó, hoạt chất này còn hoạt động như các loại Acid tẩy da chết, chống Oxy hóa một cách hiệu quả. Ngăn ngừa hình thành của các gốc tự do. Cũng chính vì thế mà trong lĩnh vực Gia công mỹ phẩm. Với công dụng tẩy da chết, làm trắng da, kích thích những phản ứng hóa học. Từ đó trợ giúp cho quá trình sinh học trên da hoạt động trở nên mạnh mẽ hơn. Làm đẹp bằng Enzyme có thể phá vỡ các Protein Keratin ở trên da, mang lại làn da mềm mại hơn. enzyme-tu-nhien-trong-gia-cong-my-pham

Enzyme tự nhiên trong gia công mỹ phẩm

II. TÍNH CHẤT CỦA ENZYME

  • Enzyme có bản chất là Protein nên có tất cả thuộc tính lý hóa của Protein.
  • Enzyme có dạng hình cầu và không thể đi qua màng bán thấm do nó có kích thước lớn.
  • Tan trong nước và các dung môi hữu cơ phân cực khác, không tan trong ete và các dung môi không phân cực.
  • Không bền dưới tác dụng của nhiệt độ, ở nhiệt độ cao thì Enzyme sẽ bị biến tính. Trong môi trường Axit hay Bazơ cũng làm mất khả năng hoạt động của Enzyme.
  • Enzyme có tính lưỡng tính: Tùy vào độ pH của môi trường mà có thể tồn tại ở các dạng Cation, Anion hay trạng thái trung hòa.
  • Được chia làm hai nhóm: Enzyme (chỉ chứa Protein) và Enzyme (trong phân tử còn có nhóm không phải Protein).

III. ỨNG DỤNG ENZYME TỰ NHIÊN TRONG GIA CÔNG MỸ PHẨM

Hiện nay, việc ứng dụng Enzyme tự nhiên trong Gia công mỹ phẩm ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nhất là đối với những quốc gia có nền công nghiệp mỹ phẩm tiên tiến. Ở Việt Nam, khái niệm Enzyme vẫn chưa thực sự đủ mạnh để tạo nên sự quan tâm rộng rãi đối với người dùng. Để sản xuất ra được một sản phẩm chất lượng cần mất nhiều thời gian nghiên cứu để tạo ra một công thức tốt. Vì vậy, các sản phẩm chứa Enzyme tốt thường có giá thành khá cao.
Như đã đề cập, các Enzym được tìm thấy trong các dòng sản phẩm chăm sóc da. Với nguồn gốc thiên nhiên rất nhiều loại Enzyme phổ biến có thể tìm thấy trong:
  • Bromelain: Tìm thấy trong qủa dứa. 
  • Actinidin: Tìm thấy trong Kiwi, dứa, xoài, chuối và đu đủ.
  • Papain: Có trong đu đủ.
  • Ficin: Có trong quả sung.
Các loại thực vật khác có chứa Enzyme bao gồm bí ngô, chuối, mật ong và gừng. ==> Xem thêm bài viết: Than hoạt tính có tác dụng gì đối với làn da? IV. LIÊN HỆ Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: ZENCOS – Công nghệ Nhật – Chất lượng Nhật – Chi phí Việt Nam. 📞Hotline: 1900 633 560 để được tư vấn miễn phí. 🏠Địa chỉ : 37 Đường số 6, Him Lam, P. Tân Hưng, Quận 7, HCM.  

Bài viết liên quan

Hãy tận dụng cơ hội hợp tác với zencos việt nam

Đăng ký đặt hàng ngay!