Gia Công Mỹ Phẩm Cần Biết 5 Điều Này

GIA CÔNG MỸ PHẨM CẦN BIẾT 5 ĐIỀU NÀY

 

Gia công mỹ phẩm từ nguyên liệu thiên nhiên đã trở thành một phần của nền văn hóa làm đẹp. Trong những năm gần đây, xu hướng gia công mỹ phẩm đã trở thành xu hướng với sự phát triển của phong trào làm đẹp xanh.

Nếu bạn muốn tạo dựng thương hiệu riêng bằng phương thức gia công mỹ phẩm cần biết 5 điều này!

I. LỰA CHỌN CÔNG THỨC GIA CÔNG MỸ PHẨM PHÙ HỢP

Bước đầu tiên để phát triển một dòng mỹ phẩm là tìm cho mình một công thức phù hợp. Trước khi lựa chọn một công thức nên lưu ý về các thành phần và cả cách chúng tương tác với nhau. 

Hầu hết công thức mỹ phẩm hữu cơ đều rất được ưu ái với các nguyên liệu thiên nhiên. Đặc biệt là các loại tinh dầu từ thực vật, bơ, sáp, đất sét giàu khoáng chất, các chiết xuất thực vật,…

Hãy lưu ý rằng không phải tất cả các công thức đều có thể thực hiện được. Gia công kem chống nắng là một ví dụ cụ thể đòi hỏi kỹ thuật cũng như chuyên môn khoa học mỹ phẩm cao. Để có thể đưa vào sản xuất một cách an toàn, tuân theo các quy định của bộ Y Tế.

Gia-cong-my-pham-can-biet-5-dieu-nay

Gia công mỹ phẩm cần biết 5 điều này

Xem thêm các dịch vụ gia công mỹ phẩm tại Zencos:

II. CHẤT BẢO QUẢN TỰ NHIÊN 

Chất bảo quản chính là thành phần được thêm vào sản phẩm để tránh sự phát triển của vi sinh vật. Đồng thời kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Hầu hết tất cả các dòng mỹ phẩm đều có chất bảo quản được thêm vào. Cho dù từ các sản phẩm chứa nước đến các sản phẩm khô nên thêm vào các chất bảo quản để bảo vệ sản phẩm. Chống lại sự ô nhiễm từ nấm men, nấm mốc và vi khuẩn. Đối với các dòng sản phẩm có chứa nước, sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển của nấm và vi khuẩn.

Chất bảo quản phải có phổ rộng, sẽ giúp sản phẩm thoát khỏi sự phát triển của vi sinh vật của cả vi khuẩn gram âm và gram dương, nấm mốc và nấm men.

Đặc biệt cần phải cẩn thận với các dòng sản phẩm có chứa nước, mật ong, đất sét và trái cây. Vì rất dễ bị hư hỏng nên cần có các chất bảo quản tự nhiên phù hợp. 

Tóm lại:

  • Các dòng sản phẩm có chứa nước đều rất dễ bị ô nhiễm và cần phải có hệ thống bảo quản.
  • Đối với các dòng sản phẩm khô sẽ rất dễ bị Oxy hóa.

III. LỰA CHỌN BAO BÌ PHÙ HỢP

Bao bì không chỉ giúp tạo vẻ đẹp cho sản phẩm, mà còn có thể giúp cho sản phẩm an toàn và ổn định hơn. Trên thực tế. Có rất nhiều đơn vị cung cấp bao bì chất lượng, sẽ cung cấp cho bạn những mẫu bao bì mới nhất phù hợp với từng dòng sản phẩm của bạn.

Lưu ý: Các sản phẩm được đựng trong lọ hở sẽ dễ bị ô nhiễm hơn sản phẩm được đựng trong hộp kín. 

IV. ĐO LƯỜNG CÁC THÀNH PHẦN MỘT CÁCH CHÍNH XÁC

Cần phải đo lường thành phần có trong mỹ phẩm. Kể cả các chất lỏng và chất rắn, theo trọng lượng bằng cách sử dụng cân đo kỹ thuật số. Đo trọng lượng được xem là phương pháp chính xác nhất. 

Thể tích của chất lỏng sẽ thay đổi tùy theo tỷ trọng và nhiệt độ của chúng. Rất dễ bị vượt quá nồng độ khuyến nghị khi đó bắt buộc phải chiết theo từng giọt. Đặc biệt trong quá trình thêm các thành phần như tinh dầu ở nồng độ rất thấp. Ngoài ra, phải luôn lưu ý đến công thức cùng với tỷ lệ.

V. THỰC HIỆN ĐẦY ĐỦ CÁC KHUYẾN NGHỊ

Tinh dầu và chất bảo quản tự nhiên cũng nằm trong số những thành phần có thể gây mẫn cảm ở một số người. Do đó cần phải tuân theo đầy đủ các khuyến nghị an toàn sản xuất mỹ phẩm.

==> Xem thêm: Gia công kem body make up whitening body cream

VI. LIÊN HỆ

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

ZENCOS – Công nghệ Nhật – Chất lượng Nhật – Chi phí Việt Nam.

📞Hotline: 1900 633 560 để được tư vấn miễn phí.

🏠Địa chỉ : 37 Đường số 6, Him Lam, P. Tân Hưng, Quận 7, HCM.

 

Bài viết liên quan

Hãy tận dụng cơ hội hợp tác với zencos việt nam

Đăng ký đặt hàng ngay!