fbpx

Muốn Kiếm Được Nhiều Tiền Nhưng Mãi Không Làm Được – Jack Ma Chỉ Ra 4 Nguyên Nhân Người Trẻ Mắc Phải

Muốn Kiếm Được Nhiều Tiền Nhưng Mãi Không Làm Được – Jack Ma Chỉ Ra 4 Nguyên Nhân Người Trẻ Mắc Phải

Nếu như bạn cho rằng những thành công và giàu có đều do sự may mắn thì bạn đã sai lầm. Hãy nhìn vào tấm gương của Jack Ma. Một người bình thường đi lên từ một thầy giáo tại trường Đại học. Ông đã trở thành chủ cả một đế chế thương mại lớn nhất Trung Quốc là Alibaba.Vậy lý do và động lực gì?. Câu trả lời là Jack Ma rất đơn giản đó là dám ước mơ và dám biến giấc mơ của mình thành hiện thực. Ông đã chỉ ra 4 nguyên nhân phổ biến khiến bạn không thể biến những ước mơ và mục tiêu của mình thành hiện thực. Cho dù giấc mơ đó rất thực tế và có khả năng thành công cao – kiếm thật nhiều tiền.

I. CHỈ DỪNG LẠI Ở HAI TỪ “TÔI MUỐN…”

Thành công và sự giàu có chính là mơ ước của hàng tỉ người trên thế giới. Nhưng ranh giới duy nhất giữa người giàu và người nghèo nằm ở chỗ một người dám ước mơ, dám hành động để thực hiện ước mơ. Còn người kia chỉ đơn giản là dừng lại ở 2 từ “Tôi muốn…”

Nếu bạn muốn thành công trước tiên bạn phải cần có sự can đảm, dám nghĩ – dám làm. Sau đó bạn cần sự nỗ lực dám làm và cuối cùng điều tiên quyết là phải có bản lĩnh để đương đầu với những khó khăn và thách thức. Bước thứ nhất đã không làm được thì lý do bạn nghèo là thực tế. Còn sự giàu có chỉ còn trong giấc mơ của bạn. Muốn giàu bạn phải “nghĩ giàu” trước tiên và phải cố gắng để thực hiện nó bằng được.

muốn-kiếm-được-nhiều-tiền

Ảnh nguồn hbr doanh nhân.

II. KIẾM ĐƯỢC TIỀN NHƯNG TIÊU SAI CÁCH Muốn Kiếm Được Nhiều Tiền

Các bạn hay có quan điểm “làm hết mình, nên hưởng thụ tối đa”. Bạn vẫn hay vung tay quá trán cho những khoản chi không cần thiết. Các bạn không có thói quen hoạch định chi tiêu một cách rõ ràng. Cứ “thích thì mua, thích thì làm” mà không cần suy nghĩ. Quan điểm này chẳng phải sai nhưng đó là lý do vì sao bạn mãi nghèo. Cho dù bạn kiếm được rất nhiều tiền đi nữa.

Theo Jack Ma thì tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân và khả năng tài chính của mỗi người. Bạn có thể vạch ra những khoản chi phù hợp. Bạn nên cân nhắc luôn phải có một khoản tiết kiệm tối thiểu 6 tháng để “ứng biến” với những trường hợp ngoài ý muốn xảy ra trong cuộc sống. Càng tốt hơn nữa nếu bạn biết cách biến những khoản tiết kiệm ấy thành những khoản đầu tư sinh lời. Tiền có thể “đẻ ra tiền” nếu như bạn biết đầu tư và dám đầu tư. Muốn Kiếm Được Nhiều Tiền

III. THỤ ĐỘNG VÀ HAY CHỜ ĐỢI Muốn Kiếm Được Nhiều Tiền

Có rất nhiều bạn trẻ ngày này có lối sống thụ động, tiêu cực thích hưởng thụ hơn là phải làm việc. Các bạn cho rằng thành công là nhờ vào may mắn và thời cơ. Ai cũng có thể nói được câu: “Tôi muốn có thật nhiều tiền” nhưng không phải ai cũng thực hiện được điều mình muốn.

“Nốt hôm nay, ngày mai tôi sẽ…” tại sao không phải là ngay hôm nay, ngày thời khắc bạn đưa ra được những ý tưởng và sự quyết tâm. Sẽ chẳng có ngày mai nào cả vì bạn sẽ mãi chỉ như ngày hôm nay nếu cứ đợi chờ mà không chịu bắt tay vào làm luôn.

Chỉ cần bạn chậm hơn người khác một ngày, người ta đã bỏ xa bạn cả quãng đường dài rồi. Người theo sau vẫn chỉ là người thụ động và cố gắng để đuổi kịp người khác.

Lời khuyên Jack Ma dành cho bạn là: Mục tiêu là do bạn đặt ra. Ước mơ là của riêng bạn nếu không muốn phải bắt đầu bằng “tôi muốn” thì đừng chần chừ nữa mà hành động ngay từ hôm nay.

IV. DỄ HÀI LÒNG VỚI CUỘC SỐNG HIỆN TẠI

Jack Ma cũng đã từng mơ ước sẽ trở thành người đàn ông giàu có nhất trong tương lai. Tuy nhiên, chặng đường chạm đến thành công của ông chẳng phải dễ dàng chút nào. Ông đã không ít lần bị thất bại, không ít lần bị từ chối lời làm việc tại nơi ông yêu thích. Ông đã từng là một giáo viên dạy Tiếng Anh tại trường Đại học Hàng Châu – Trung Quốc. Trong suy nghĩ của ông chưa từng có hai từ “từ bỏ”. Ông cũng chưa từng thỏa hiệp với hiện tại. Ông luôn cố gắng, nỗ lực, vấp ngã lại đứng lên, vấp ngã để liên tục đứng lên nhằm thực hiện được mục tiêu của đời mình.

Chính vì vậy mà trong cách tuyển dụng nhân viên làm việc tại Tập đoàn Alibaba. Ông “rất ghét” những người đến với vai trò là một chuyên gia. Vì ông cho rằng, họ sẽ chỉ là chuyên gia của ngày hôm qua. Nếu người đó không biết học hỏi, không tiến bộ và mãi đứng im với năng lực hiện tại.

Sự thỏa hiệp với cuộc sống hiện tại. Sẽ làm bạn không muốn phấn đấu không muốn cố gắng. Ngủ quên trong chiến thắng và ăn mày với quá khứ. “Núi này cao còn có núi khác cao hơn” muốn kiếm nhiều tiền muốn thành công thì chớ vội hài lòng với hiện tại. Hãy cố gắng ngày mai trở thành phiên bản tốt hơn ngày hôm nay.

VI. LIÊN HỆ

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

ZENCOS – Công nghệ Nhật – Chất lượng Nhật – Chi phí Việt Nam.

📞Hotline: 1900 633 560 để được tư vấn và đặt hàng.

🏠Địa chỉ : 37 Đường số 6, Him Lam, P. Tân Hưng, Quận 7, HCM.

Liên hệ : 1900 633 560.

 

Bài viết liên quan

Hãy tận dụng cơ hội hợp tác với zencos việt nam

Đăng ký đặt hàng ngay!