fbpx

Propanediol Trong Mỹ Phẩm Có Gây Độc Hại không?

PROPANEDIOL TRONG MỸ PHẨM CÓ GÂY ĐỘC HẠI KHÔNG?

 

I. PROPANEDIOL LÀ GÌ?

Propanediol (PDO) là một thành phần phổ biến trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Như kem dưỡng da, sữa rửa mặt và các phương pháp điều trị da khác. Nó là một hóa chất tương tự Propylene Glycol, nhưng được cho là an toàn hơn.

PDO hiện được phê duyệt để sử dụng trong mỹ phẩm, với số lượng hạn chế. Tại Hoa Kỳ, Canada và Châu Âu. Nhưng điều đó có nghĩa là nó hoàn toàn an toàn? Chúng tôi sẽ trình bày và phân tích bằng chứng để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho bạn và gia đình bạn.

Propanediol-trong-gia-cong-my-pham

Propanediol trong gia công mỹ phẩm

 

II. NGUỒN GỐC CỦA PROPANEDIOL

PDO là một chất hóa học có nguồn gốc từ ngô hoặc dầu mỏ. Nó có màu hơi vàng. Nó gần như không mùi. Bạn có thể tìm thấy PDO được liệt kê như một thành phần trong hầu hết các loại mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân.

III. PROPANEDIOL CÓ TÁC DỤNG GÌ TRONG MỸ PHẨM

PDO có nhiều hộ gia đình và sản xuất sử dụng. Nó được tìm thấy trong một loạt các sản phẩm, từ kem dưỡng da, mực máy in đến chất chống đông tự động.

Các công ty mỹ phẩm sử dụng nó vì nó hiệu quả – và chi phí thấp – như một loại kem dưỡng ẩm. Nó có thể giúp làn da nhanh chóng hấp thụ các thành phần khác trong sản phẩm bạn chọn. Nó cũng có thể giúp pha loãng các hoạt chất khác.

 

Propanediol có tác dụng gì trong mỹ phẩm

 

IV. SO SÁNH PROPANEDIOL VỚI PROPYLENE GLYCOL

Thực tế có hai dạng PDO khác nhau: 1,3-propanediol và 1,2-propanediol, còn được gọi là propylene glycol (PG). Trong bài viết này, chúng ta đang nói về 1,3-propanediol, mặc dù hai hóa chất này tương tự nhau.

PG gần đây đã nhận được một số thông tin tiêu cực. Các nhóm bảo vệ người tiêu dùng đã đưa ra quan ngại rằng PG có thể gây kích ứng mắt và da.

PDO được cho là an toàn hơn PG. Và mặc dù hai hóa chất có cùng công thức phân tử, xong cấu trúc phân tử của chúng là khác nhau. Điều đó có nghĩa là chúng hoạt động khác nhau khi được sử dụng.

PG được liên kết với nhiều báo cáo về kích ứng và nhạy cảm da và mắt, trong khi dữ liệu về PDO ít gây hại hơn. Vì vậy, nhiều công ty đã bắt đầu sử dụng PDO trong công thức của họ thay vì PG.

V. PROPANEDIOL CÓ AN TOÀN KHÔNG?

PDO thường được cho là an toàn khi được hấp thụ qua da với một lượng nhỏ từ mỹ phẩm bôi ngoài da. Mặc dù PDO được phân loại là chất gây kích ứng da.

Và sau khi một nhóm chuyên gia làm việc cho Tạp chí Thành phần Mỹ phẩm đã phân tích dữ liệu hiện tại về Propanediol. Cho thấy nó an toàn khi sử dụng trong mỹ phẩm.

VI. KẾT LUẬN

Theo dữ liệu hiện tại, sử dụng mỹ phẩm hoặc các sản phẩm chăm sóc cá nhân có chứa lượng propanediol thấp không gây ra nhiều rủi ro. Một số ít người có thể bị kích ứng da sau khi tiếp xúc nhiều. Nhưng nó không gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngoài ra, Propanediol cho thấy hứa hẹn là một chất thay thế lành mạnh hơn propylene glycol để chăm sóc da.

ZENCOS – CÔNG TY NGHỆ NHẬT – CHẤT LƯỢNG NHẬT. 

📞Hotline: 1900 633 560

🏠Địa chỉ:  37 đường số 6, Him Lam, P. Tân Hưng, Quận 7, HCM.

 

 

 

Bài viết liên quan

Hãy tận dụng cơ hội hợp tác với zencos việt nam

Đăng ký đặt hàng ngay!