fbpx

Tác Động Môi Trường Đến Da Như Thế Nào?

TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG ĐẾN DA NHƯ THẾ NÀO?

 

Chất độc hại luôn luôn tồn tại trong bầu không khí mà bạn tiếp xúc mỗi ngày. Vậy làm thế nào để có thể bảo vệ làn da khỏi môi trường bị ô nhiễm?

Môi trường ngày càng ô nhiễm, khí hậu biến đổi thất thường là những tác nhân gây nguy hại đến sức khỏe. Cũng như đối với làn da mà bạn không thể nào tránh khỏi. Những điều bạn cần làm là bảo vệ làn da, tạo cho làn da một lá chắn đề kháng những chất độc hại. Vậy chúng ta cần chăm sóc da thế nào cho đúng cách?

I. NHỮNG TÁC NHÂN CỦA MÔI TRƯỜNG GỒM NHỮNG GÌ ?

Những hóa chất độc hại luôn hiện hữu trong không khí và gây ảnh hưởng rất lớn đến làn da của bạn. Đó là tổ hợp của khói bụi xả từ động cơ phương tiện giao thông, khói thuốc lá, khí công nghiệp từ các nhà máy, và bụi bẩn từ khắp nơi. Trong đó các chất Carbon Dioxide, PAHs, lưu huỳnh,… Chúng ngầm hấp thụ vào làn da và phá vỡ cấu trúc da của bạn.

II. NGUYÊN NHÂN KHIẾN LÀN DA BỊ SUY YẾU TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG ĐẾN DA

Có thể nói, những tác hại do mội trường ô nhiễm gây ra cho làn da rất to lớn. Cấu trúc của Collagen bị phân mảnh và suy yếu. Bên cạnh đó, các tạp chất dính vào da sẽ thúc đẩy gây nên sự hình thành của các tế bào sắc tố đen. Dẫn đến trên da xuất hiện nhiều đốm màu nâu, đồng thời phá hủy các Vitamins, sợi Collagen. Suy yếu làm da bị mất đi độ đàn hồi, các dấu hiệu lão hóa sớm dần xuất hiện trên làn da của bạn. Ngoài ra, làn da sẽ có thể bị yếu đi, nhạy cảm hơn, dị ứng, nổi mụn, nếp nhăn sẽ lần lượt hình thành.

tac-dong-moi-truong-den-da

Tác động môi trường đến da

III. CĂNG THẲNG TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG ĐẾN DA

Lớp màng ẩm phía trên da chính là hàng rào bảo vệ làn da tốt nhất. Khi da bị thiếu độ ẩm, các tạp chất càng nhanh chóng xâm nhập vào da của bạn hơn. Nếu như các tạp chất làm phá vỡ các Vitamin trong da của bạn. Thì điều bạn cần chính là một loại Kem/Gel hoặc tinh chất dưỡng ẩm chứa nhiều Vitamin. Cụ thể, đó là Vitamin C, E hoặc Retinol. Đây là những chất có thể chống lại Oxi hóa, làm lành các hiệu ứng tổn thương gây ra bởi các gốc tự do. Tạo cho làn da có hệ thống rào cản miễn dịch vững chắc.

IV. ĂN KIÊN TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG ĐẾN DA

Nên tránh các loại hải sản, cà phê, trà, đồ uống lạnh hoặc thực phẩm sống, cay hoặc chiên để có một làn da đẹp. Khuyến khích sử dụng yến sào. Vì nó có hàm lượng Protein và rất tốt cho làn da của bạn. Tuy nhiên, nó phải được sử dụng trong một thời gian dài.

V. KHÍ HẬU TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG ĐẾN DA

Khí hậu khô và lạnh khiến cho các loại bệnh về da bùng phát. Trong khi khí hậu nóng ẩm sẽ làm cho mụn trứng cả nặng hơn. Đa số mọi người đều cho rằng sự thay đổi khí hậu sẽ mang lại sự thay đổi tốt hay xấu trong tình trạng da của một người.

VI. MÔI TRƯỜNG TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG ĐẾN DA

Bụi bẩn từ môi trường có thể mụn nặng thêm hoặc khiến làn da bị tổn thương . Do đó, chất bẩn có thể hấp thụ vào từng lỗ chân lông trên da, gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng.

VII. CÁC SẢN PHẨM CHĂM SÓC DA

Chăm sóc da không đúng cách có thể làm tính trạng da mụn bị nặng hơn. Đặc biệt là nếu một người có làn da nhạy cảm. Khi sử dụng sản phẩm không đúng cách, những sản phẩm chăm sóc da có thể gây hại nhiều hơn lợi.

VIII. ÁNH NẮNG MẶT TRỜI TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG ĐẾN DA

Ánh nắng mặt trời là một trong những điều tai hại nhất mà chúng ta có thể gây cho làn da của mình. Nếu chúng ta có thể tránh ánh nắng mặt trời. Chúng ta sẽ tránh được rất nhiều vấn đề như:

Tránh bị nám da, khả năng bị ung thư thấp hơn rất nhiều. Làn da của chúng ta kém đi nhanh chóng.

IX. LIÊN HỆ

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

ZENCOS – Công nghệ Nhật – Chất lượng Nhật – Chi phí Việt Nam.

📞Hotline: 1900 633 560 để được tư vấn và đặt hàng.

🏠Địa chỉ : 37 Đường số 6, Him Lam, P. Tân Hưng, Quận 7, HCM.

Liên hệ: 1900 633 560.

Bài viết liên quan

Hãy tận dụng cơ hội hợp tác với zencos việt nam

Đăng ký đặt hàng ngay!