fbpx

Tác Dụng Của Rosehip Oil Trong Làm Đẹp

TÁC DỤNG CỦA ROSEHIP OIL TRONG LÀM ĐẸP

 

Tinh dầu tầm xuân hay dầu hoa hồng ở Bulgaria được mệnh danh là “vàng lỏng” của người Bulgaria. Được xem là thành phần chính trong công nghiệp sản xuất mỹ phẩm, nước hoa, Chocolate, rượu và mứt. 

Hoa tầm xuân có vẻ đẹp rất bắt mắt và loại tinh dầu chiết xuất từ loài hoa này cũng có tác dụng không ít đối với việc làm đẹp.

Hãy cùng, Zencos tìm hiểu thêm về những tác dụng thần kỳ mà tinh dầu tầm xuân mang lại nhé!!!

I. DẦU TẦM XUÂN ROSEHIP OIL LÀ GÌ?

Tinh dầu tầm xuân hay còn gọi là Rosehip – Oil được chiết xuất từ hạt và nụ hoa của cây tầm xuân. Một loại cây thuộc họ hoa hồng leo, thân bụi, loại cây này được trồng phổ biến ở châu Âu, Tây Á và Tây Bắc Phi.

Loại cây này có sức sống rất mạnh mẽ rất dễ chăm và đơm hoa. Hoa tầm xuân cũng là một trong các loại hoa rất đẹp và bắt mắt. Tinh dầu được chiết xuất từ loài hoa này cũng có không ít tác dụng với việc làm đẹp. 

Tinh dầu tầm xuân thường có màu vàng nhạt, trong và có mùi hương dịu nhẹ của hoa tầm xuân. Độ trong suốt và khả năng thẩm thấu nhanh của tinh dầu tầm xuân chính là thước đo khả năng chưng cất. Nếu như có màu vàng đục thì có khả năng tinh dầu chưa qua tinh luyện.

tac-dung-cua-rosehip-oil

Tác dụng của tinh dầu tầm xuân Rosehip Oil

II. THÀNH PHẦN CÓ TRONG TINH DẦU TẦM XUÂN ROSEHIP OIL

Tinh dầu tầm xuân chứa dưỡng chất dồi dào như Axit béo tự nhiên, Vitamin A, C, E cùng các chất chống Oxy hóa tự nhiên Carotenoid, Flavonoid với khả năng kháng viêm và điều trị mụn. Nhờ đó có khả năng làm lành vết thương, làm mờ sẹo, giảm thâm cải thiện làn da.

Ngoài ra tinh dầu tầm xuân còn có tác dụng chống lão hóa nhờ có chứa 80% Axit Béo giúp nuôi dưỡng và thúc đẩy sản sinh Collagen. Các Acid béo này cũng là lớp màng ngăn da mất nước và tránh tác nhân từ bên ngoài. 

Bảo vệ da và chống lại lão hóa tế bào vì có chứa Beta Carotene (một dạng Vitamin A), Vitamin C và Vitamin E – tất cả đều là chất chống Oxy hóa và các gốc tự do.       

III. TÁC DỤNG CỦA ROSEHIP OIL

  • Tác dụng chống lão hóa của Rosehip Oil 

Tinh dầu tầm xuân có lợi ích thần kỳ chống lão hóa tuyệt vời cho làn da, kể cả làn da dầu. Nhờ khả năng chống lão hóa cao, thâm nhập sâu vào làn da cải thiện độ ẩm và lão hóa da.

Ngoài ra tinh dầu tầm xuân còn chứa 80% các loại Axit Béo có lợi như Omega 3-6-9 rất giàu dưỡng chất. Cung cấp khả năng nuôi dưỡng làn da mềm mịn. Kích thích sản xuất Collagen khiến làn da trở nên căng mịn và đàn hồi hơn.

  • Tác dụng bảo vệ làn da khỏi tàn nhang của Rosehip Oil  

Tia cực tím có trong ánh mặt trời chính là tác nhân làm tổn thương nghiêm trọng đến làn da, gây nên đốm và tàn nhang.

Nhờ vào sự kết hợp của Vitamin E và Vitamin C có trong tinh dầu tầm xuân giúp làm giảm quá trình sản xuất các hắc sắc tố gây hại trên da

  • Giảm sẹo do mụn trứng cá và rạn da

Các Axit béo được tìm thấy trong tinh dầu tầm xuân có thể giúp loại bỏ các vết sẹo. Và giảm sự xuất hiện của các vết rạn da bằng cách thúc đẩy tái tạo da 

Ngoài ra, Rosehip Oil cũng có thể dùng để điều trị bệnh chàm. Nhờ vào khả năng làm mềm da của nó. Được xem như là một hàng rào bảo vệ cho da.

  • Tăng cường hệ thống miễn dịch

Tinh dầu tầm xuân là một trong những nguồn thực vật tốt nhất giàu Vitamin C. Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và điều trị nhiễm trùng.

IV. TỔNG KẾT MỘT SỐ TÁC DỤNG ROSEHIP OIL TRONG GIA CÔNG MỸ PHẨM

Tinh dầu tầm xuân thường có màu vàng, dạng sánh lỏng, trong vắt. Nếu ngửi kỹ có thể cảm nhận được mùi hương dìu dịu của hoa tầm xuân, rất nhẹ nhàng và tinh khiết. Độ trong suốt và khả năng thẩm thấu của rosehip oil sẽ là tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng.

Tinh dầu tầm xuân giàu Axit béo thiết yếu, đặc biệt chứa nhiều Axit Linoleic, Axit Oleic, Palmitic và Gamma Linolenic, Vitamin E, A, C. Do đó, người ta thường sử dụng Rosehip Oil trong gia công mỹ phẩm. Với công dụng dưỡng ẩm, chống lão hóa. Tăng cường miễn dịch, giảm viêm, trị sẹo do mụn trứng cá, trị rạn da…

Tinh dầu tầm xuân rất lành tính, tự nhiên. Nhưng vẫn có thể có một số trường hợp gây kích ứng da nếu không phù hợp. Bất kì loại mỹ phẩm nào cũng có khả năng khiến da bị kích ứng bao gồm cả mỹ phẩm tự nhiên.

==> Xem thêm: Gia công mỹ phẩm chăm sóc da mặt tại đây !!!

V. LIÊN HỆ

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

ZENCOS – Công nghệ Nhật – Chất lượng Nhật – Chi phí Việt Nam.

📞Hotline: 1900 633 560 để được tư vấn miễn phí.

🏠Địa chỉ : 37 Đường số 6, Him Lam, P. Tân Hưng, Quận 7, HCM.

        

Bài viết liên quan

Hãy tận dụng cơ hội hợp tác với zencos việt nam

Đăng ký đặt hàng ngay!