fbpx

Thị trường mỹ phẩm mùa Covid-19 bị ảnh hưởng như thế nào?

THỊ TRƯỜNG MỸ PHẨM MÙA COVID-19 BỊ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ?

 

Thị trường mỹ phẩm mùa Covid-19 bị ảnh hưởng như thế nào trong khi các cửa hàng, trung tâm mua sắm đều đóng cửa, người tiêu dùng đều ở nhà. Chỉ tiêu dùng những sản phẩm thiết yếu bên cạnh đó nền kinh tế đang trên đà suy thoái. Cuộc khủng hoảng do Covid-19 sẽ giáng một đòn nghiêm trọng vào thị trường bán lẻ mỹ phẩm trên toàn thế giới.

Dự báo 3 khả năng có thể xảy ra khi dịch bệnh kéo dài và kiềm chế sự tương tác của mọi người trong xã hội.

I. CHI TIÊU CỦA NGÀNH MỸ PHẨM SẼ ÍT HƠN SO VỚI NĂM 2019 THỊ TRƯỜNG MỸ PHẨM MÙA COVID-19

Chi tiêu của mọi người hầu hết vào hàng hóa và dịch vụ. Đặc biệt là các sản phẩm liên quan đến thực phẩm đã tăng mạnh. Nhưng Covid-19 đã góp phần định hình lại nhu cầu chi tiêu của người tiêu dùng là chỉ mua những sản phẩm thiết yếu. Cho nên thị trường bán lẻ của ngành mỹ phẩm vào năm 2020 bị chậm lại là điều không thể tránh khỏi.

Dịch bệnh sẽ tạo ra một cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài. Nếu bạn hi vòng nền kinh tế hồi phục một cách nhanh chóng thì đó là điều không thể. Trong khi đó người tiêu dùng sẽ cắt giảm chi tiêu cho những sản phẩm không thiết yếu. Họ sẽ có chủ ý hơn trong việc bung tiền ra mua sắm, thay vào đó họ sẽ cân nhắc thật kỹ lưỡng mọi thứ trước khi mua.

tri-truong-my-pham-mua-covid-19

Thị trường mỹ phẩm mùa Covid-19

II. NGOÀI THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ĐƯỢC HƯỞNG LỢI THÌ CÒN CÓ AI? THỊ TRƯỜNG MỸ PHẨM MÙA COVID-19

Theo dự báo, thương mại điện tử sẽ là điểm nổi bật nhất trong tình hình hiện tại. Nhưng sự tăng trưởng của nó sẽ không quá ấn tượng đối với các sản phẩm không phải thực phẩm. Vì vậy, kênh Online vẫn là thị trường vô cùng tiềm năng cho năm 2020 này.

Các trung tâm thương mại đều đóng cửa. Và khi mọi người đang cố gắng ở nhà càng ít ra những nơi công cộng càng nhiều càng tốt. Nhiều người sẽ thích mua mỹ phẩm trực tiếp trong các cửa hàng thực phẩm. Thay vì đến thêm một nơi khác đúng không nào? Vì sao bạn không thử phương án này.

III. SPA CUNG CẤP LÀM ĐẸP SẼ THẤT BẠI LỚN THỊ TRƯỜNG MỸ PHẨM MÙA COVID-19

Đây là một lý do tại sao các cửa hàng mỹ phẩm sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Mặc dù các nhà thuốc vẫn mở. Nhiều người tiêu dùng đang chuyển nơi mua sắm mỹ phẩm đến các cửa hàng tạp hóa hoặc trực tuyến bởi những lo ngại do Covid-19 mang lại.

Trong trường hợp lạc quan nhất cửa hàng dược phẩm/mỹ phẩm sẽ tránh được sự giảm giá trị trong năm 2020.

IV. NHỮNG LOẠI SẢN PHẨM NÀO SẼ ĐƯỢC HƯỞNG LỢI

Dịch sẽ có tác động tiêu cực ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường mỹ phẩm trên toàn thế giới. Trong điều kiện tốt nhất là chỉ ảnh hưởng trung tính đến hầu hết tất cả các loại sản phẩm mỹ phẩm chính. Chỉ có các loại mỹ phẩm chăm sóc cơ thể và tắm mới có thể tăng giá trị bán hàng trong thời gian ngắn. Do sự tăng đột biến của Covid-19 gây ra. Nhu cầu tăng đối với sản phẩm vệ sinh cá nhân. Và các sản phẩm rửa tay như xà phòng và Gel kháng khuẩn.

VI. LIÊN HỆ

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

ZENCOS – Công nghệ Nhật – Chất lượng Nhật – Chi phí Việt Nam.

📞Hotline: 1900 633 560 để được tư vấn và đặt hàng.

🏠Địa chỉ : 37 Đường số 6, Him Lam, P. Tân Hưng, Quận 7, HCM.

Liên hệ: 1900 633 560.

 

 

 

Bài viết liên quan

Hãy tận dụng cơ hội hợp tác với zencos việt nam

Đăng ký đặt hàng ngay!