fbpx

Vitamin E Có Lợi Ích Như Thế Nào?

 

Vitamin E có lợi ích như thế nào? Hãy cùng Zencos tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây bạn sẽ tìm thấy thật nhiều bất ngờ đấy!!!

I. THÔNG TIN VỀ VITAMIN E

Vitamin E là tên một nhóm các hợp chất chống Oxy hóa, tan trong dầu. Có đến 8 loại khác nhau tuy nhiên chỉ có Vitamin E (Tocopherol) được sử dụng nhiều trong các sản phẩm dưỡng da với công dụng dưỡng ẩm, chống Oxy hóa.

Vitamin-E

Vitamin E

 

II. LỢI ÍCH CỦA VITAMIN E 

  • Dưỡng ẩm cho da

Mỹ phẩm chứa Vitamin E có khả năng duy trì độ ẩm sâu hơn so với các sản phẩm khác. Nhờ vào khả năng giữ ẩm cao Vitamin E còn được xem là “Thần dược” cung cấp độ ẩm cho da. 

Đây là thành phần hầu như không thể bỏ qua đối với các công ty gia công mỹ phẩm vì lợi ích của Vitamin E mang lại hết sức quan trọng đối với chất lượng mỹ phẩm.

  • Ngăn ngừa lão hóa

Ngoài lợi ích dưỡng ẩm Vitamin E còn có tác dụng “thần kỳ”  khác đó là ngăn ngừa lão hóa. Vitamin E được xem là một chất quan trọng trong công cuộc chống lão hóa, ngăn sự tấn công của các gốc tự do. Ánh nắng, ô nhiễm môi trường chính là nguyên nhân chính khiến hình thành nên các gốc tự do.

Ngoài ra Vitamin E còn có khả năng đẩy nhanh quá trình hồi phục da bị cháy nắng do tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng. 

Trong kinh doanh mỹ phẩm người ta thường kết hợp Vitamin E và Vitamin C. Giúp nâng cao công dụng của kem chống nắng gấp 4 lần

Vitamin-e-co-loi-ich-nhu-the-nao

Vitamin E có lợi ích như thế nào? 

 

  • Cải thiện tóc khô, xơ

Vitamin E có thể giúp bỏ sung dưỡng chất cho nan tóc khỏe mạnh hơn, dưỡng ẩm cho tóc bị khô, xơ chẻ ngọn 

Xem thêm :  Gia công kem chống nắng tại Zencos. 

III. SỬ DỤNG VITAMIN E TRONG MỸ PHẨM NHƯ THẾ NÀO?

Trong lĩnh vực gia công mỹ phẩm, Vitamin E sẽ được hòa tan trong Alcohol (dl hoặc d α-tocopherol). Vitamin E dễ bị Oxy hóa. Vì vậy, nó được thay thế bằng dạng Ester nhằm tăng tính ổn định cho sản phẩm như: dl hoặc d α-tocopheryl – acetat, linoleat, succinat hoặc nicotinat. Trong đó, dạng Vitamin E Acetat thường được sử dụng nhiều nhất trong các loại mỹ phẩm chăm sóc và bảo vệ da do độ ổn định, hiệu quả cao và chi phí thấp.

Vitamin E thường được dùng từ 1-10%, ở nồng độ 5% sẽ cho hiệu quả trên da tốt nhất. Khi dùng trên da, Vitamin E tan trong cồn và được hấp thụ trực tiếp khi qua lớp biểu bì và nang lông trong 6-24 giờ để đi đến lớp trung và hạ bì. 

Vitamin-e-trong-san-xuat-my-pham

Vitamin E trong sản xuất mỹ phẩm

 

Tại đây, cơ thể sẽ chuyển đổi thành dạng hoạt tính α-tocopherol. Trong quá trình gia công mỹ phẩm, Vitamin E được thêm vào hỗn hợp ở nhiệt độ nhỏ hơn 40 độ C. Vì ở mức nhiệt độ cao hơn sẽ làm mất màu Vitamin E.

Bên cạnh đó, hiện tượng kích ứng da do tia UVB cũng giảm khi sử dụng Vitamin E. Kể cả sau khi da đã tiếp xúc UVB. 

Dưới tác động của tia UV từ ánh sáng mặt trời, hàm lượng vitamin E sẽ giảm dần, sự có mặt của Vitamin C và coenzyme Q10 giúp làm giảm đi mức độ Oxy hóa Vitamin C.

 Xem thêm : Các loại mặt nạ tự nhiên phù hợp với từng loại da. tại Zencos 

 

ZENCOS – CÔNG TY NGHỆ NHẬT – CHẤT LƯỢNG NHẬT. 

📞Hotline: 1900 633 560

🏠Địa chỉ:  37 đường số 6, Him Lam, P. Tân Hưng, Quận 7, HCM.

 

 

Bài viết liên quan

Hãy tận dụng cơ hội hợp tác với zencos việt nam

Đăng ký đặt hàng ngay!