fbpx

Zinc Oxide Trong Gia Công Kem Chống Nắng

ZINC OXIDE TRONG GIA CÔNG KEM CHỐNG NẮNG

 

Zinc Oxide từ lâu được sử dụng như chất làm dày, làm trắng và được xem là chất xúc tác trong công nghiệp. Ngày nay Zinc Oxide đã được ứng dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm nhờ khả năng kháng khuẩn, làm dịu da và chống nắng.

Hãy cùng Zencos tìm hiểu về Zinc Oxide ứng dụng trong Gia công kem chống nắng nhé!!!

 I. ZINC OXIDE LÀ GÌ ?

Zinc Oxide là hợp chất vô cơ của kẽm, không tan trong nước và có dạng bột màu trắng. Zinc Oxide có thể được tìm thấy trong các dòng sản phẩm make up. Như foundation, kem chống nắng vật lý, các loại phấn bột, hoặc các dòng sản phẩm có khả năng làm trắng.

Ngoài ra Zinc Oxide còn được tìm thấy trong một số kem trị mụn nhờ khả năng kháng khuản làm dịu và giảm sưng.

II. CÔNG DỤNG CỦA ZINC OXIDE TRONG GIA CÔNG KEM CHỐNG NẮNG

Kem chống nắng được chia làm 2 loại: Kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý. Trong đó Zinc Oxide cùng với Titanium Dioxide được xem là 2 thành phần chính trong kem chống nắng vật lý.

Trong kem chống nắng vật lý, Zinc Oxide được chứng mình ưu việt hơn so với Titanium Dioxide. Nhờ khả năng chống lại hai tia UVA và UVB có trong ảnh nắng mặt trời. Zinc Oxide đã được kiểm chứng bởi FDA được cấp phép sử dụng trên da của trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi.

Zinc Oxide là một khoáng chất có thể lưu trên bề mặt da. Phản xạ lại ánh nắng mặt trời và phân tán đi một phần tia cực tím. Trong đó, Zinc Oxide được gọi là rào cản vật lý, nhờ vào khả năng tán xạ này Zinc Oxide được thêm vào các sản phẩm chống nắng hóa học nhằm hỗ trợ chống nắng hiệu quả hơn.

Hỗ trợ ngăn ngừa tia UV xâm nhập vào các lớp da sâu hơn. Kem chống nắng hóa học có chứa các thành phần như Oxybenzone – 1 thành phần này đang được nghiên cứu sâu về khả năng gây kích ứng và nhiễm độc da.   

Zinc-Oxide-trong-gia-cong-kem-chong-nang

Zinc Oxide trong gia công kem chống nắng

III. ZINC OXIDE TRONG GIA CÔNG KEM CHỐNG NẮNG CÓ AN TOÀN CHO DA HAY KHÔNG ?

Trong các dòng kem chống nắng hàm lượng Zinc Oxide nằm ở mức trung bình từ 25% – 30%. Trong khi đó Zinc Oxide trong các sản phẩm make up dao động từ 10% – 19% 

Theo FDA đã kiểm chứng thì các sản phẩm có chứa Zinc Oxide được phê duyệt sử dụng lên da an toàn cho của trẻ sơ sinh. Vì vậy có thể chứng tỏ Zinc Oxide an toàn và lành tính đối với những làn da nhạy cảm.

Lượng Zinc Oxiide có trong kem chống nắng càng ít, khả năng bảo vệ da càng kém hơn. Do đó SPF 15 thường có khoảng thời gian bảo vệ ngắn hơn SPF 30.

Zinc Oxide không chỉ giúp chống nắng và bảo vệ da, nó còn mang lại nhiều công dụng hữu ích khác đối với làn da. Trong đó Zinc Oxide còn có khả năng chữa lành vết thương trên da. Giảm đau cho làn da cháy nắng, đồng thời giúp làm mềm các vùng da nứt nẻ. 

IV. LIÊN HỆ

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

ZENCOS – Công nghệ Nhật – Chất lượng Nhật – Chi phí Việt Nam.

📞Hotline: 1900 633 560 để được tư vấn miễn phí.

🏠Địa chỉ : 37 Đường số 6, Him Lam, P. Tân Hưng, Quận 7, HCM.

 

 

 

Bài viết liên quan

Hãy tận dụng cơ hội hợp tác với zencos việt nam

Đăng ký đặt hàng ngay!