Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Việt Nam Và Mỹ Phẩm Ngoại Nhập

 

I. THỊ TRƯỜNG MỸ PHẨM NGOẠI NHẬP CẠNH TRANH VỚI MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN VIỆT NAM

Ngày nay trang điểm và chăm sóc da đang trở thành thói quen không thể thiếu của người Việt đặc biệt là đối với phái đẹp. Làm đẹp được xem như một phương thức không thể thiếu như ăn sáng hay tập thể dục mỗi khi thức dậy.

Nhìn lại cách đây 20 năm người tiêu dùng mỹ phẩm Việt gần như chỉ biết sử dụng hàng Made in Vietnam. Cho đến khi các thương hiệu mỹ phẩm ngoại bắt đầu du nhập vào thì các dòng mỹ phẩm thiên nhiên Việt Nam dần được thay thế.

Vậy điều gì đã khiến mỹ phẩm thiên nhiên Việt Nam thua ngay trên chính sân nhà của mình? Hãy cùng Zencos tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!!!

my-pham-ngoai-nhap

Mỹ phẩm ngoại nhập

 

II. NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN MỸ PHẨM VIỆT NAM BỊ MẤT LÒNG NGƯỜI VIỆT

Trên thực tế mỹ phẩm Việt hoàn toàn đủ sức thuyết phục người tiêu dùng. Vì có lợi thế hơn về các loại thảo mộc, nguyên liệu tự nhiên đủ sức cạnh tranh với các dòng mỹ phẩm ngoại nhập .

Bên cạnh đó chi phí sản xuất cho các dòng mỹ phẩm làm đẹp tại Việt Nam không hề cao. Bởi nguồn nguyên liệu chủ yếu có sẵn trong nước không cần phải nhập ngoại. Tuy vậy, nhưng mỹ phẩm thiên nhiên Việt Nam vẫn còn lép vế ngay trên sân nhà. Đó là do thiếu tiềm lực về tài chính để đẩy mạnh vào Marketing quảng bá thương hiệu đến với người tiêu dùng Việt. Sự kém nhạy bén trong nghiên cứu thị trường cũng ảnh hưởng một phần không nhỏ. Khiến các thương hiệu Việt ngày càng bị lép vế trước đối thủ bên ngoài.

Xem thêm: Nơi cung cấp bao bì mỹ phẩm mới nhất thị trường Việt Nam.

nguyen-nhan-khien-my-pham-thien-nhien-mat-long-voi-nguoi-viet

Nguyên nhân khiến mỹ phẩm thiên nhiên mất lòng với người Việt

 

Nếu muốn lấy lại thị trường từ tay người khổng lồ bên ngoài thì các doanh nghiệp Việt cần phải cải thiện các vấn đề sau đây:

  • Sản phẩm thu hút: Hiện nay có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng vẫn đang dậm chân với các dòng sản phẩm cũ. Trong khi thị trường đổi mới mỗi ngày, đối thủ không ngừng tung ra các dòng sản phẩm mới. Có thể thấy mỹ phẩm Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.    
  • Kênh phân phối sản phẩm: Có thể thấy rõ kênh phân phối của mỹ phẩm thiên nhiên Việt Nam vẫn còn rất thấp. Chưa phủ sóng mạnh mẽ bằng các dòng sản phẩm ngoại nhập.
  • Bao bì mỹ phẩm: Các mẫu bao bì tại Việt Nam vẫn chưa đủ bắt mắt, đa dạng và hiện đại so với các dòng mỹ phẩm ngoại nhập.  
  • Xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu một cách bài bản.      

III. YẾU TỐ ĐÁNH GIÁ MỸ PHẨM CHẤT LƯỢNG

Để đánh giá được mỹ phẩm chất lượng hay không hãy cùng Zencos phân tích các yếu tố dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn.

  • Chất lượng sản phẩm

Theo khảo sát chất lượng mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam so với các dòng mỹ phẩm nhập ngoại không thua kém gì về chất lượng. Các thành phần thậm chí còn tốt hơn với ưu điểm là nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên rất có lợi đối với làn da.   

  • Tình trạng hàng giả, hàng nhái

Tình trạng mỹ phẩm trong nước bị làm giả quá nhiều cũng đã trở thành rào cản khiến cho mọi người quay lưng lại với mỹ phẩm Việt.

y-pham-nhap-khau-my-pham-viet-nam (1)

Mỹ phẩm nhập khẩu mỹ phẩm Việt Nam

 

  • Thương hiệu

Trái ngược với mỹ phẩm ngoại, rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm ở Việt Nam.chưa chịu chi mạnh vào mảng quảng cáo. Mặc dù thị trường trong nước rất tiềm năng nhưng vẫn chưa khiến cho khách hàng.nhận diện được các thương hiệu trong nước.

  • Bao bì sản phẩm

  Ngoài chất lượng sản phẩm thì bao bì cần phải bắt mắt,.rất nhiều công ty mỹ phẩm trong nước đã chú trọng đến vấn đề này. Họ đã tìm kiếm các mẫu bao bì đẹp áp dụng vào sản phẩm và đạt được thành công đáng kể trong mắt người tiêu dùng.

Xem thêm: Công ty gia công mỹ phẩm chất lượng “Tạo nên sự khác biệt”.  

IV. NÊN LỰA CHỌN MỸ PHẨM NGOẠI NHẬP HAY MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN VIỆT NAM ?

Chọn mỹ phẩm ngoại hay mỹ phẩm thiên nhiên sản xuất tại Việt Nam.luôn là câu hỏi được đặt ra ở người tiêu dùng. Thật ra có thể trả lời rằng tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.mà chọn loại mỹ phẩm cho phù hợp.

Nếu mong muốn thế hiện đẳng cấp thì dòng mỹ phẩm ngoại nhập sẽ là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên mỹ phẩm thiên nhiên Việt Nam cũng không kém cạnh nhưng giá thành rẻ hơn nhiều.

Lời khuyên chân thành từ Zencos là hãy trở thành nhà tiêu dùng thông thái. Vì chất lượng mỹ phẩm thiên nhiên trong nước so với hàng ngoại nhập là như nhau. Ngoài ra, mỹ phẩm được gia công tại Việt Nam cũng mang lại sự an toàn vì có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

   ZENCOS – CÔNG TY NGHỆ NHẬT – CHẤT LƯỢNG NHẬT. 

📞Hotline: 1900 633 560

🏠Địa chỉ:  37 đường số 6, Him Lam, P. Tân Hưng, Quận 7, HCM.

 

 

 

Bài viết liên quan

Hãy tận dụng cơ hội hợp tác với zencos việt nam

Đăng ký đặt hàng ngay!